Tại sao thú cưng thừa cân? – VETAD

Thú cưng béo phì không phải là một thú cưng hạnh phúc!!!

Thú cưng thừa cân có thể không phải đối mặt với sự kỳ thị của xã hội như con người. Nhưng tổn thương về mặt y tế và tình cảm cũng tương tự. Béo phì ở động vật có thể gây ra các biến chứng ở hầu hết mọi hệ thống trong cơ thể; từ bệnh tiểu đương đến bệnh viêm xương khớp.

Các chủ sở hữu thường nói rằng họ không quan tâm đến việc thú cưng của họ có “béo” hay không – chỉ cần chúng đáng yêu hơn! Nhưng có một điều họ không biết rằng như vậy; có nghĩa là họ sẽ có ít thời gian hơn để ở bên vật nuôi của mình. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặc cho thấy những chú chó Labrador thừa cân – sống trung bình ngắn hơn 1,8 năm so với những đồng loại có cân nặng lý tưởng !!!

Một nghiên cứu khác cho thấy béo phì thực sự có hậu quả về mặt tinh thần đối với vật nuôi. Thú cưng thừa cân có điểm kém hơn về sức sống, chất lượng cuộc sống và rối loạn cảm xúc. Tuy nhiên, tin tốt là những giá trị đó có thể cải thiện khi giảm cân.

Thể hiện tình yêu qua thức ăn

Vậy vấn đề chính xác là ở đâu? Có phải thức ăn có quá nhiều calo không? Có phải vật nuôi không được tập thể dục đầy đủ? Nó có phải là di truyền không? Hay chúng ta chỉ mê mẩn đôi mắt chó con đó và cho chúng ăn quá nhiều? Từ kinh nghiệm tại phòng khám bệnh cho thú cưng, nhiều chuyên gia cho biết đó là một phần của tất cả những điều trên.

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết mọi người áp dụng phương pháp giảm cân nào không thực sự quan trọng – miễn là họ kiên trì thực hiện. Nhưng nhiều người tập trung nhiều hơn vào chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục truyền thống. Ít chú trọng đến việc tuân thủ hoặc lý do những vật nuôi trở nên béo phì ngay từ đầu. (Điều này chắc dễ dàng đúng không? Lũ chó không tự mở cửa tủ lạnh đâu!)

Một mối quan hệ lành mạnh hơn

Thú cưng thừa cân sẽ phải yêu cầu bác sĩ thú y, bác sĩ và nhà tâm lý học làm việc cùng nhau và quản lý.

Ví dụ: Một người nuôi chó sống một mình cùng chú chó thường sẽ chia sẻ món kem hay bất kì món ăn nào với chú chó bằng tình yêu thương và vô tình làm chú chó của họ bị thừa cân không chỉ một chút.

Nếu bạn đang gặp phải các trường hợp tương tự như trên. Chúng tôi Vetad, khuyến khích bạn nên dẫn thú cưng của mình đến các cơ sở y tế, để được các chuyên gia lẫn bác sĩ tâm lý chuẩn đoán. Và có liệu trình tập thể dục, cũng như chế độ ăn phù hợp và hiệu quả.

Hy vọng rằng chúng ta có thể bắt đầu loại bỏ quan niệm rằng “thức ăn là tình yêu” đối với vật nuôi của chúng ta.

—–

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VETAD

Văn phòng chính: 257 Lê Quang Định, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng đại diện: Tòa nhà An Bình – B202, Lê Trọng Tấn, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Tel: 0795356939

Email: vetad.ltd@gmail.com

Fb: www.facebook.com/vetad.ltd

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

RELATED POSTS

  • TOP SỰ THẬT VỀ THIỆP TẾT NĂM 2023
  • HOẠT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CÁC HẠT NANO BẠC ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ CHIẾT XUẤT CÂY Terminalia mantaly (cây bàng Madagasca)
  • CẦN LƯU Ý GÌ KHI THIẾT KẾ IN ẤN THIỆP TẾT?
  • [KIẾN THỨC] Chế độ ăn dựa trên thịt sống cho thú cưng không tốt như bạn nghĩ
  • Tác dụng kháng khuẩn trên Staphylococcus aureus và khả năng chống oxi hóa
  • Hotline: 097 3521 591